Chơi hụi là gì? Cách chơi hụi

Chơi hụi (hay còn gọi là chơi họ, hội, phường) là một hình thức giao dịch về tài sản giữa những người có mối quan hệ họ hàng thân thiết hoặc những người ở cùng làng, cùng khu vực địa phương. Vậy cách chơi hụi như thế nào?

Có thể trong cuộc sống hiện tại mỗi người đều đã từng nghe ai đó nhắc về chơi hụi. Chơi hụi đã tồn tại từ thời xa xưa, tồn tại khá lâu đời và rất đỗi thịnh hành ở nước ta. Thế nhưng, nhắc qua chơi hụi không phải người đọc nào cũng hiểu toàn bộ về nó, đôi khi cái tên chơi hụi còn mới mẻ với một số người dùng. Chính vì như thế, người đọc nên tìm hiểu Bài viết dưới đây để hiểu được chơi hụi được định nghĩa như nào?? Cách chơi hụi.

choi hui la gi? cach choi hui

Chơi hụi mang ý nghĩa như nào??

Chơi hụi (hay còn được hiểu là chơi họ, hội, phường) là một dạng trao đổi hàng hóa về tài sản giữa nhóm người có mối quan hệ họ hàng thân thiết hoặc những người ở cùng nơi ở, cùng khu vực địa phương,... với mục đích huy động ngân sách để hỗ trợ tài chính cho nhau. Chơi hụi đã có tuổi đời rất lâu đời và rất đỗi phổ biến ở nước ta từ thời xa xưa cho đến ngày nay.

Ngoài ra, còn có một số khái niệm về:

  • Dây hụi là có một nhóm người cùng gia nhập mô hình chơi hụi bao gồm cả chủ hụi.
  • Chủ hụi là người đứng lên tổ chức nhóm, kêu gọi, tìm kiếm người chơi hụi, song song với lúc đó phải thu tiền của nhóm người tham gia khi đến khoảng kì hạn đóng hụi và giao tiền hụi cho người trong hụi có đủ điều kiện lĩnh tiền ở mỗi mức kì hạn.
  • Đơn gian, con hụi là các cá nhân tham gia chơi hụi, số thành viên nhóm chơi hụi tùy thuộc vào từng tổ chức chơi có tìm được số lượng người chơi là bao nhiêu.
  • Đóng hụi là đến một ngày định kì của tháng người chơi sẽ phải nộp cho chủ hụi số tiền theo thỏa thuật luật chơi từ trước.

Các cách chơi hụi

Hiện nay, chơi hụi có rất nhiều cách thức chơi khác nhau, mỗi cách chơi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa nhóm những cá nhân chơi. Nhưng chủ yếu vẫn có 02 cách chơi hụi chính, đó là: Chơi hụi có lãi và chơi hụi không có lãi.

Chơi hụi có lãi

Trong các trường hợp, khách hàng chơi hụi đang cần một khoản tiền khẩn cấp để giải quyết công việc nên đã chọn cách hốt hụi trước để lấy khoản tiền. Vì vậy, người chơi hụi này sẽ phải chi trả một khoản tiền lãi để đỡ cho những cá nhân hốt hụi ở các kì sau. Khoản tiền lãi này sẽ được trừ từ chính khoản tiền đóng hụi của những con hụi tham gia còn lại. Có thể hiểu một các đơn giản là con hụi nào hốt hụi trước sẽ phải chịu lỗ nhiều, khách hàng tham gia chơi hụi nào càng hốt hụi sau cùng thì sẽ được lãi nhiều.

Tuy nhiên, những con hụi càng hốt hụi sau sẽ càng nhận được nhiều tiền lãi hơn nhưng khả năng gặp rủi ro cao hơn trong nhiều trường hợp như khách hàng chơi hụi không đóng hụi, không đóng số tiền hoặc người chơi hụi hốt hụi trước bùng tiền bỏ trốn.

Ví dụ: Một dây hụi gồm có 15 con hụi tham gia, mỗi con hụi phải đóng 1.000.000 đồng/tháng.

Trong kì hạn hụi đầu tiên có anh A là người hốt hụi bởi anh ấy đang cần một khoản tiền gấp. Trong khoản kì hạn hụi đó, anh A sẽ đưa ra thỏa thuận với mọi người trong dây hụi là mình sẽ chịu lãi là 200.000 đồng/tháng. Sau đó, anh A được nhận trong khoảng kì hạn hốt hụi đầu tiên là 15 triệu đồng và từ đó trong mỗi mức kì hạn đóng hụi tiếp theo anh A sẽ phải đóng là 1.200.000 triệu đồng/kì cho đến khi kết thúc hết các kì hạn đóng hụi. Số tiền lãi mà anh A đóng trả sẽ được vào số tiền đóng hụi của những khách hàng tham gia chơi hụi còn lại. Vì vậy, 14 người còn lại sẽ đóng số tiền là: 1.000.000 - 200.000/14 = 986.000 đồng/ khoản kì hạn.

Sang đến khoảng kì hạn hụi thứ 2, anh B là người hốt hụi tiếp theo và thỏa thuận anh ấy đưa ra với 13 con hụi còn lại (trừ anh A) là mình sẽ chịu mức lãi suất 180.000 đồng/ mức kì hạn. Sau khi nhận được số tiền hốt hụi là 15 triệu đồng và từ đó trong mỗi kì đóng hụi tiếp theo anh B sẽ phải đóng là 1.180.000 đồng/ kì hạn cho đến khi kết thúc hết các kì đóng hụi. Số tiền lãi mà anh B đóng trả sẽ được vào số tiền đóng hụi của 13 khách hàng chơi hụi còn lại (trừ anh A). Vì vậy, 13 người còn lại sẽ đóng số tiền là: 986.000 - 180.000/13 = 972.000 đồng/ khoản kì hạn.

Chơi hụi không có lãi

Chơi hụi không có lãi là mỗi khoảng kì hạn hốt hụi người chơi hụi không phải chi trả tiền lãi cho những con hụi tham gia còn lại ở các mức kì hạn hụi sau. Vậy nhưng, nhiều dây hụi chủ hụi sẽ có thỏa thuận phải trả tiền hoa hồng đối với nhóm người hốt hụi trước.

Ví dụ: Một dây hụi gồm có 15 con hụi, mỗi khách hàng tham gia chơi hụi phải đóng 1.000.000 đồng/tháng.

Trong kì hụi đầu tiên, anh A là người hốt hụi và đã nhận được số tiền là 15.000.000 đồng từ 15 con hụi. Sau khi anh A hốt hụi từ kì hạn đầu tiên anh A sẽ tiếp tục đóng tiền hụi định kì hàng tháng cho đến khi tất cả khách hàng chơi hụi còn lại đều được hốt hụi.

phương thức cho vay tiền nhanh uy tín

thời đại ngày nay, có rất nhiều phương thức vay khác nhau trong đó có các hình thức vay vi phạm pháp luật hoặc phương pháp vay cần phải làm thủ tục phức tạp không đáp ứng được mong muốn của bạn. Chính vì vậy, một số công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay tiền nhanh online chỉ cần CMND, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay trong ngày qua thẻ ATM. Khách hàng không cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp mà chỉ mất 15 phút đăng ký online là bạn có thể nhận tiền, cùng thời điểm đó khách hàng được bảo mật thông tin khi vay.

Chúng tôi đã tổng hợp những công ty uy tín chuyên cho vay tiền nhanh online dựa theo đánh giá của khách hàng

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
OnCredit
OnCredit
Đánh giá vay tiền
500K - 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên, có tiền ngay
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 10 ngày, số tiền vay được ít
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Cash24 Co.,ltd
Cash24 Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Cho vay trả góp, thời gian vay lên tới 12 tháng
Nhược điểm: Lãi suất 18%/năm + phí
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next